Thời đất nền lên ngôi

Đầu tư đất nền Long Hậu

Thời gian gần đây, đất nền Nhà Bè và khu Đông Sài Gòn đang là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng.

Đặc biệt, hệ thống giao thông được đầu tư quy mô và các tiện ích xã hội liên tục nâng cao đã khiến nơi đây trở thành điểm hút giới đầu tư nhà đất.

Khu vực hấp dẫn nhà đầu tư

Theo số liệu thực tế từ các sàn giao dịch BĐS lớn trên địa bàn Sài òn cho thấy, khoảng 10 năm trở lại đây, Quận 9 luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư nhà đất cả trong và ngoài nước với hàng chục dự án bất động sản cao cấp mọc lên, kéo theo giá nhà đất khu vực lên theo so với mặt bằng chung. Hầu hết các dự án nhà ở cao cấp khu vực vẫn có mức giá cao do nguồn cầu tăng cao và thanh khoản thuộc nhóm đứng đầu.

Tỷ lệ hấp thụ tăng trung bình khoảng 20% theo quý và 10% theo năm. Chính vì vậy nhiều nhà đầu tư nhìn xa trông rộng đã không thể bỏ qua cơ hội sinh lời hấp dẫn này, dù hiện tại khu vực này đang có giá khá Cao.

Đất nền Long Hậu

Sự khác biệt giá trị giữa đất quy hoạch và không quy hoạch

Tuy nằm trong khu vực có mức giácao” nhưng trên thực tế thì chỉ những dự án đất nền được quy hoạch bài bản và chủ đầu tư chú trọng xây dựng hệ thống dịch vụ tiện ích hoặc dự án ở gần các khu vực có sẵn dịch vụ tiện ích và hạ tầng hoàn chỉnh thì mới tạo ra sức hấp dẫn. Còn giá đất không nằm trong khu vực quy hoạch và được trang bị tiện ích thì tính thanh khoản chậm.

Nghiên cứu của CBRE cũng chỉ ra rằng phần lớn những người mua nhà trong thời gian gần đây là những người có nhu cầu thực, mua để ở, do vậy họ quan tâm, chú trọng nhiều hơn vào cảnh quan nơi họ sinh sống cũng như các dịch vụ tiện ích của dự án. Chính vì vậy nếu để lựa chọn thì đất nền nằm trong khu vực quy hoạch, hoàn thiện được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, gần trung tâm thành phố bao giờ cũng được ưa thích hơn so với đất nền nằm trong khu chưa được quy hoạch.

Theo CafeF