Giá Vàng | Ngoại tệ | Mã cổ phiếu HNX: RCL

flag-english flag-vietnam

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp

on .

Bếp ăn đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Theo các chuyên gia phong thủy, khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Do vậy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi.

 bep

Vị trí đặt bếp nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” - vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà được coi là đại diện cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Đặt bếp tại vị trí này sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Để hóa giải, nên cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp.

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, vì đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân có mệnh Hỏa thì bếp nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.

Cửa chính "lệch" với cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đó nhà bếp lại là “tài khố”. Để tận dụng ảnh hưởng tương tác từ hai cánh cửa này, không nên để chúng xuyên suốt nhau trên một đường thẳng vì làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

Bếp nấu cần tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

Tốt nhất từ cửa chính ngôi nhà nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Không nên bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Thực trạng chung tại các chung cư hiện nay là để tiết kiệm diện tích, sẽ có nhiều căn hộ được thiết kế theo kiểu nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều rất kỵ trong phong thủy vì nhà bếp tượng trưng cho Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy, hai yếu tố này tương khắc nhau. Bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện sẽ gây xung đột làm ảnh hưởng đến may mắn và sức khỏe của gia chủ, gia đạo bất hòa.

Theo VietnamNet

VIDEO CLIPS

BẢN ĐỒ CÁC DỰ ÁN