Giá Vàng | Ngoại tệ | Mã cổ phiếu HNX: RCL

flag-english flag-vietnam

Nỗi lòng các doanh nghiệp bất động sản

on .

Thị trường bất động sản (BĐS) trong tình trạng trầm lắng suốt từ năm 2009 đến nay và theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì năm 2015 thị trường sự khởi sắc. Để thị trường phát triển một cách minh bạch, giúp đỡ hàng ngàn doanh nghiệp (DN) BĐS thoát khỏi tình trạng khó khăn, đại diện nhiều DN đề nghị tháo gỡ nhiều nút thắt về chính sách, thuế, tín dụng...

chau-rcl
Ông Trần Văn Châu – Tổng Giám đốc
Cty CP Địa ốc Chợ Lớn

Ông TRẦN VĂN CHÂU - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Chợ Lớn (RCL): “Giảm thủ tục hành chính, giảm khó khăn cho DN”

“Để nộp tiền sử dụng đất thì DN phải thông qua thủ tục thẩm định giá để định giá đất theo giá thị trường. Tại Nhà Bè, chúng tôi có một dự án cả năm vẫn chưa có một chứng thư thẩm định giá nào được thông qua. Chứng thư thẩm định giá chỉ có giá trị sáu tháng và còn phải được hội đồng thẩm định giá của thành phố thông qua.

Do đó, một dự án có khả năng phải mất tới 20 lần thẩm định giá. Hiện nay thành phố vẫn xây dựng bảng giá đất hàng năm dựa trên kết quả nghiên cứu, phối hợp của các sở ngành thì nên sử dụng bảng giá đất đó để tính tiền sử dụng đất cho DN. Trước mắt cần phải giảm thủ tục hành chính để giảm khó khăn cho DN”.

ong-hang
Ông HỒ HỮU HẠNH - Giám đốc
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM

Ông HỒ HỮU HẠNH - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM: “Nhà nước nên có chính sách cho giảm thuế, nợ thuế”

“Hiện nay, tăng trưởng dân số tại TPHCM khá lớn, bình quân đầu người mới chỉ có 16m2 nhà ở, mục tiêu sẽ nâng lên 25m2/người. Điều đó chứng tỏ nhu cầu nhà ở còn lớn.

Công nhân có thu nhập hai triệu đồng một tháng, nhưng cái nhà lên tới cả tỷ bạc thì làm sao mà mua? Thị trường này bản thân nó là thị trường tiềm năng nên để thúc đẩy thanh khoản thì Nhà nước phải giảm thuế, nợ thuế”.

Theo Công An TP.HCM

VIDEO CLIPS

BẢN ĐỒ CÁC DỰ ÁN