Giá Vàng | Ngoại tệ | Mã cổ phiếu HNX: RCL

flag-english flag-vietnam

RCL - Xây dựng thương hiệu bằng chữ tín

on .

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, công ty đã xây dựng được thương hiệu bằng chữ tín với khách hàng, đối tác và chính quyền địa phương thông qua hàng loạt dự án triển khai hiệu quả, đạt chất lượng và bảo đảm tiến độ cam kết...”, đó là tâm sự của ông Trần Văn Châu - Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Chợ Lớn (Cholonres) khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế Việt Nam về hoạt động của công ty thời gian qua.

xaydung

Để khẳng định được vị trí và thương hiệu của công ty trên thị trường, công ty đã có những chính sách và bước đi như thế nào thưa ông?

Trong những năm qua, thị trường bất động sản đã có sự phát triển và hoạt động sôi nổi, nhiều công ty địa ốc hình thành và cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Nhà nước đã ban hành Luật Kinh doanh bất động sản và các chính sách liên quan để điều tiết thị trường. Tuy nhiên, để khẳng định được vị trí và thương hiệu của trên thị trường, Công ty CP địa ốc Chợ Lớn đã có những chính sách và bước đi phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình để phát huy thế mạnh, lợi thế của doanh DN.

tran-van-chau
Ông Trần Văn Châu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Chợ Lớn

Công ty đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật và nhân lực dần chuyển hướng đầu tư xây dựng các khu chung cư cao tầng phục vụ cho các đối tượng khác nhau trong đó tập trung cho chương trình nhà ở xã hội. Hiện công ty đang thực hiện xây dựng các căn nhà liên kế tại dự án Khu dân cư III Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8 vào quý IV/2010; Hoàn thành các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng chung cư 99 Bến Bình Đông, phường 11, quận 8 với quy mô 16 tầng và 308 căn hộ vào 28/7/2010; Dự án 28ha tại xã Nhơn Đức, Nhà Bè...

benbinhdong01
Dự án RCL - Bến Bình Đông do Địa ốc Chợ Lớn đầu tư

Trước những tín hiệu ấm dần lên và nhiều biến độngthị trường bất động sản, công ty đã có chiến lược gìđể có thể phát triển ổn định và không ngừng lớn mạnh?

Các dự án đầu tư bất động sản có quy mô ngày càng lớn. Điều này đòi hỏi nguồn vốn đầu tư tự có của các công ty bất động sản phải tăng để có thể đáp ứng theo các quy định của Luật Đầu tư bất động sản. Công ty CPđịa ốc Chợ Lớn do đặc thù về cơ chế nên vẫn còn 51% vốn điều lệ của nhà nước. Vì vậy, tăng vốn điều lệ theo lộ trình phù hợp để đáp ứng được nguyện vọng của tất cả các bên và nâng cao năng lực tài chính của công ty là điều quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Và đó cũng là định hướng cho sự phát triển lâu dài, nhằm nâng cao năng lực tài chính đáp ứng yêu cầu về vốn khi triển khai thực hiện các dự án đầu tư ngày càng yêu cầu rất cao về vốn.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống là nhà ở liên kế, Cholonres sẽ tập trung vào việc đầu tư xây dựng các công trình nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập trung bình và thấp; Đa dạng hóa các hình thức phân phối sản phẩm, liên kết với ngân hàng cho khách hàng vay mua nhà của công ty; Liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn triển khai thực hiện các dự án mới, có hiệu quả đầu tư; Đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tín, vị thế của công ty trong lĩnh vực bất động sản...

Cũng như các dự án đã triển khai thành công, để giữ chữ tín trong kinh doanh, Cholonres cam kết tiếp tục tạo điều kiện thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng theo tiến độ và giao nhà đúng hẹn, bảo đảm chất lượng công trình.../.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Hải thực hiện

VIDEO CLIPS

BẢN ĐỒ CÁC DỰ ÁN