LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Công ty CP Địa ốc Chợ Lớn thành lập 15/3/1989, tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước tại quận 8 và trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH Một Thành Viên.

Sau gần 30 năm thành lập phát triển từ DN nguồn vốn chỉ 171 triệu đồng đến nay công ty đã phát triển thành DN cổ phần niêm yết sàn chứng khoán Hà Nội mà RCL với vốn điều lệ hơn 50 tỷ đồng.

Năm 1989

Công ty Xây dựng và Dịch vụ Nhà Quận 8 là một doanh nghiệp Nhà nước, tiền thân là Xí nghiệp Xây dựng Sửa chữa Nhà và Xí nghiệp Quản lý Phát triển Nhà Quận 8 được sát nhập lại và mở rộng chức năng hoạt động theo Quyết định số 114/QĐUB ngày 15/03/1989 và Quyết định số 245/QĐUB ngày 15/12/1992 của Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò là doanh nghiệp chủ lực của Quận, Công ty đã thực hiện đầu tư xây dựng và phát triển các khu dân cư mới phục vụ nhu cầu nhà ở của CBCNV, nhân dân, các khu tái định cư phục vụ cho các chương trình giải toả nhà ở lụp xụp, cải tạo kênh rạch của Thành phố góp phần vào tiến trình đô thị hoá của Quận.

Năm 1998

Ngày 31/07/1998, Công ty Xây dựng và Dịch vụ Nhà Quận 8 trở thành thành viên của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn theo Quyết định số 3326/QĐ-UB ngày 26/06/1998 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Là một thành viên của Tổng Công ty, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt, Công ty ngày càng phát huy được những thế mạnh của mình trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản. Thương hiệu Công ty ngày càng lớn mạnh.

Năm 2003

Thực hiện chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước, nhằm tạo thế chủ động về vốn, nguồn nhân lực, khả năng cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh, Công ty Xây dựng và Dịch vụ nhà Quận 8 đã chuyển sang mô hình hoạt động Công ty cổ phần theo Quyết định số 5828/QĐ-UB ngày 31/12/2003 của Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, với tên gọi Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn.

Với cơ chế mới, Công ty đã mạnh dạn sắp xếp lại bộ máy quản lý và tổ chức sản xuất, tăng cường đầu tư phát triển sản xuất, cũng cố địa bàn hoạt động cũ, đẩy mạnh đầu tư sang các khu vực có tiềm năng phát triển khác trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận.

Năm 2007

Nhằm nâng cao tính quản trị doanh nghiệp, công khai, minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh, huy động nguồn lực của xã hội, ngày 14/06/2007 Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn chính thức niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là RCL, trở thành cổ phiếu thứ 87 niêm yết trên sàn Hà Nội với 1,5 triệu cổ phiếu và là đại diện mới cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn luôn quan tâm đến việc thực hiện các hoạt động chính sách xã hội, các hoạt động này được công ty xem là một trách nhiệm thường xuyên, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của đơn vị đối với các đối tượng chính sách, Công ty đã đóng góp xây dựng Nhà lưu niệm Đền Bến Dược và bia truyền thống lực lượng vũ trang, nhận phụng dưỡng suốt đời 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các đồng chí cách mạng lão thành hưu trí có đời sống khó khăn, đóng góp ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, xây dựng nhiều nhà tình nghĩa tình thương ở nhiều địa phương trong cả nước… Số tiền đóng góp tuy chưa lớn nhưng đã thể hiện tấm lòng của CBCNV công ty đối với các chương trình chính sách xã hội của Thành phố.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua Công ty đã được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền nhân kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, Bộ Xây Dựng tặng nhiều bằng khen và Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ truyền thống do đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền

Năm 2009

Công ty đã tham gia và đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt do Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam tổ chức, giải thưởng Doanh nghiệp bất động sản năm 2009 do Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng,…

Năm 2010

Công ty vinh dự được Nhà Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 2 do những đóng góp tích cực của đơn vị trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế giai đoạn từ năm 2005 -2009.

Năm 2016

Công ty vinh dự được Nhà Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 1 do những đóng góp tích cực của đơn vị trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế giai đoạn từ năm 2010 -2014.